Trang chủ Góc Tâm Hồn Vu vơ một vài điều cho năm cũ

Vu vơ một vài điều cho năm cũ

125
2
Vu vơ một vài điều cho năm cũ
Vu vơ một vài điều cho năm cũ

“Ta ngây dại hỏi thu ngày năm cũ
Có còn thương không một bóng nắng gầy?
Phên liếp mỏng đợi gió về kể chuyện
Phía trắng ngày ai đã thả tình trôi…”

Những ngày cuối năm thật lạnh, rét đến mức chỉ muốn cuộn tròn trong chăn ấm rồi thò đầu nhìn những hạt mưa bụi bay bay ngoài ô cửa kính. “Thời gian như bóng câu qua cửa sổ”, chớp mắt một cái, năm cũ đã lùi về quá vãng, những mảnh kí ức vỡ vụn cũng chẳng kịp về để xếp ngay ngắn trong ngăn kéo kỉ niệm.

Năm cũ khép lại chỉ vỏn vẹn hai từ: Biến động. Cứ thế, mọi chuyện vỡ vụn như ai đó thả một viên pha lê rơi tự do trong không trung. Chẳng cách nào khôi phục được nguyên trạng vốn có, cố chấp gom lại thì sẽ bị cạnh sắc của nó làm thương tổn.

Không dưới chục lần giật mình nhìn lại, rồi tự vấn bản thân một câu vu vơ rằng: Ở nơi góc nhỏ cuộc đời, cơn mưa liệu đã tạnh hẳn! – Và tất cả nhận về chỉ là một cảm giác mông lung, chẳng có một điều gì rõ ràng, minh bạch.

Ai trong cuộc đời cũng có quyền lựa chọn! – Cứ thế, vin vào điều đó, mình đã lầm lũi bước qua những tháng ngày u ám. Duy chỉ sự im lặng, im lặng đến đáng sợ không ngừng vồ vập hằng đêm.

Nặng lòng với chuyện cũ không phải là điều tốt, tất thảy chỉ làm cho bản thân thêm nặng nề. An nhiên sống và bước qua tất cả mới là điều quan trọng. Bất giác nhớ lại mấy câu của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong quyển sách cũ, rằng: Sông vẫn chảy đời sông. Suối vẫn trôi đời suối. Đời người cũng để sống và hãy thả trôi đi những tị hiềm…

Trung Panda

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây