Trang chủ Cuộc sống Lan man một vài điều không đầu không đuôi…

Lan man một vài điều không đầu không đuôi…

81
0
Lan man một vài điều không đầu không đuôi...
Lan man một vài điều không đầu không đuôi...

“Thực ra chỉ là lưu lại một ghi chép nhỏ được viết vào ngày 08/06/2017”

Có một vài người bạn inbox hỏi: “Bộ bỏ chơi Facebook rồi hay răng mà không thấy đăng tút gì hết vậy?”

Thiệt! Không biết nên giải thích thế nào. Nhân tiện đang rãnh rỗi vì thất nghiệp cộng với việc đêm nay là một đêm mát giời, tui viết cái tút nho nhỏ nhằm thông báo với thiên hạ rằng: “Tui vẫn còn sống!” và thêm vụ đầu óc bây giờ cứ như “não cá vàng” nên để có cái năm sau và nhiều năm sau nữa (nếu tui còn tồn tại), ông Mark Zuckerberg nhắc cho nhớ là: Kỷ niệm ngày này xx năm trước… Đơn giản chỉ có vậy! (À, xx tức là ký hiệu của số năm nhé, không phải xx như mọi người vẫn nghĩ đâu nên đừng có suy diễn lung tung rồi đổ lại cho tui, tội!)

1. Thực ra lâu rồi không viết gì, chỉ thỉnh thoảng cập nhật mấy cái ảnh diện và vài dòng linh tinh lang tang cho Facebook đỡ mốc meo. Cơ hồ là vì có nhiều chuyện buồn quá, mà mình lại không có thói quen “buôn than bán hến” nên thôi cứ im lặng đặn cho qua ngày tháng. Hơn nữa, chuyện buồn cũng không hay ho gì, tốt nhất nên giữ lấy cho riêng mình, chỉ bản thân biết là đủ.

2. Bạn có tin vào định mệnh? Riêng tôi thì có. Với tôi, mọi cuộc gặp gỡ với bất kỳ một người nào đều là một sự sắp đặt từ trước. Điều này thuộc về phạm vi bất định nên ta thường không tiên đoán được, nhưng chắc chắn nó sẽ xảy đến và luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi người. Người ngang qua đời ta, chợt đến rồi đi, dù ngắn hay dài đều để lại những kỷ niệm khó thể nào phai nhạt. Chỉ có sự chân thành sẽ là sợi dây vô hình gắn kết mỗi người lại với nhau.

3. Có những hạnh phúc thật ngắn ngủi, như một que diêm chỉ chợt bùng cháy rồi lụi tàn ngay lập tức. Nhưng có mấy ai biết giữ hơi ấm trong khoảnh khắc đó bên cạnh mình suốt cuộc đời? – Đơn giản là cách ta đón nhận và vị trí của mỗi người trong nhau. Chợt nhớ đến một câu nói mà tôi đã đọc được đâu đó có đại ý rằng: Không hẳn cứ yêu là phải ở bên nhau và không phải cứ xa nhau là mất nhau. Ừ! Thật vậy!

4. Cuộc sống của mỗi người đều có nhiều con đường, chọn hướng đi nào là do bản thân quyết định. Nhưng thực chất, có đôi lần tôi rơi vào trạng thái vô thức vì đánh mất niềm tin với chính bản thân mình. Cảm giác đó thật tệ, nó khiến ta hồ nghi và chán chường với tất cả. Nhưng sau cùng nỗi sợ hãi cũng nhanh chóng qua đi mà không cần một liều thuốc chữa nào khác ngoài ngoài câu nói người thích thấy tôi cười! – Thì cười vậy, đời có bao nhiêu đâu mà hững hờ…

5. Cuộc đời ngắn lắm, thoáng chốc hơn 1/3 đời người trôi qua như một cái chớp mắt. Ngoảnh mặt nhìn lại, vẫn tay trắng với những điều dang dở. Đời vui ít mà buồn nhiều, tìm một chút bình yên nhỏ nhoi thật khó. Duy chỉ có một niềm tin vẫn luôn tồn tại và sự chờ đợi hi vọng sẽ được đáp lời chứ không phải là im lặng trong vô vọng.

Và cuối cùng, xin mượn lời một bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau…”

Trung Panda

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây