Trang chủ Chuyện nghề SEO Social – Index Backlink giúp làm Entity

[Kinh Nghiệm] SEO Social – Index Backlink giúp làm Entity

164
0
Build Social Entity sẽ giúp tăng sức mạnh tổng thể cho website
Build Social Entity sẽ giúp tăng sức mạnh tổng thể cho website

SEO có nhiều trường phái và không theo một quy chuẩn nào cả. Miễn bạn “Leo TOP” và nằm bền vững sau nhiều đợt cập nhật “lớn – nhỏ” của Google là được!

Nói về SEO thì là cả một “bầu trời thiên thu” – Gõ đến héo mòn, bay cả dấu vân tay cũng không hết. Cho nên mình sẽ đi từ những lát cắt nhỏ, giúp bạn hiểu hơn về những cách làm HIỆU QUẢ & BỀN VỮNG.

Hiện tại, giới SEObiz đang nhộn nhịp hơn bao giờ hết trong thị trường SEO Entity. Vậy kinh nghiệm làm Social như thế nào thì chuẩn? Và làm sao để Index Backlink Profile nhanh chóng?

Kinh nghiệm Build Social “Chuẩn như cơm mẹ nấu”

Kinh nghiệm Build Social Entity chuẩn
Kinh nghiệm Build Social Entity chuẩn

Sau bao năm mài đũng quần trên ghế công ty và hơn vài chục lần lên “tăng xông” vì anh Gồ update thì mình rút ra kinh nghiệm build social trong vài cái gạch đầu dòng ngắn gọn sau đây:

 • Mình hiểu được dịch vụ của chính mình, nên mình build là chuẩn nhất.
 • Không phải cứ nhiều là tốt
 • N.A.P là duy nhất
 • Avatar, Banner có GEO TAG theo đúng google business của doanh nghiệp. Khi mình đồng nhất NAP của google business, Website với Social của mình thì sau khi build xong không những web lên mà Maps cũng lên rất nhiều.
 • Nhớ Verify tài khoản nhé, nhiều social không cần Verify cũng vẫn đăng tin được, chỉnh sửa được view được
 • LINKING liên kết các Soical với nhau thành 1 thể thống nhất, chặt chẽ. Những cái nào là Web 2.0 hay Profile trong BIO có cho đi nhiều link thì mình đều list những social quan trọng ra, list cẩn thận có mô tả diễn giải
 • SHARE đa số những Social mình chọn trong 100 cái là đều có thể chia sẻ được, up link được. Social sau khi tạo mình đều chia sẻ link từ website vào từ 10-20 cái. Rất nhiều cái Social hay mà mình thấy mọi người không tận dụng để share như Instapaper, get pocket, scoopit, trello…..
 • CHĂM SÓC sau khi có bộ social đừng vất nó đi 1 cách lãng phí, hãy chăm sóc và chia sẻ bài viết mới nhất từ dự án lên đó vừa giúp đa dạng link, index nhanh, lên top nhanh
 • INDEX sau khi tạo xong Social nhớ index, không index thì đừng làm social làm gì cho mất công (Cách index mình sẽ chia sẻ ở bên dưới cuối bài)

Vậy Build Social để làm gì? Có giúp site lên Top?

Build Social Entity sẽ giúp tăng sức mạnh tổng thể cho website
Build Social Entity sẽ giúp tăng sức mạnh tổng thể cho website

Đương nhiên nếu không có tác dụng gì trong SEO thì chẳng ai bỏ thời gian ra Build Social cả. Làm Social có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, tiêu biểu là một số lợi ích dưới đây:

1/ Mở Trust cho website ( hiệu quả thấy rõ với những web đang chững lại, ko tăng traffic trong 1 thời gian mặc dù mua GP rất xịn xò )

2/ Giúp web index nhanh hơn, nhất là với những dự án kiểu như tin tức, xổ số nếu có bộ link social thật sự tốt, chăm sóc đều thì viết bài cái Index phút mốt mà thứ hạng cũng ngon luôn.

3/ Tạo bộ link nền, bộ rễ giúp website không bị phạt không ảnh hưởng vì bơm link quá đà, không sợ bị hành kinh vào các tháng 3, 9 ,12 khi google tung ra thuật toán. Thực tế thì mỗi lần có thuật toán các dự án của mình đều tăng.

Chuyên mục giải đáp một số thắc mắc cho “Newbie”

Hiểu rõ bản chất sẽ giúp làm Social Entity chuẩn hơn
Hiểu rõ bản chất sẽ giúp làm Social Entity chuẩn hơn

1. Có cần build đa tầng cho social không?

=> Cái này tùy mỗi người, mình thì không làm chỉ cần liết kết chặt chẽ là thấy hiệu quả lắm rồi

2. Build tool có tốt không?

=> Trước mình có dùng SEnuke, Autopilot để build Social nhưng build cá nhân thì khá tốn, nếu làm dịch vụ thì sẽ lãi hơn. Lợi thế của tool là bắn được đa tầng, nhanh, tiết kiệm thời gian… nhưng hiệu quả thực tế thì thấy không tốt bằng build tay.

3. Index Social bằng gì?

=> Có 4 cách index link social mà mình muốn chia sẻ với các bạn (lưu ý là nó cực kỳ hiệu quả)

 • Cách 1: Dán list social đã làm xong lên một site vệ tinh, sau đó submit trong search console, để bot vào index (trong trường hợp không có site vệ tinh thì dùng blogspot, miễn là có thể submit để bot GG quét index)
 • Cách 2: Dán list social và share trên linkhay
 • Cách 3: Submit trong Tool Lar index (Việt Nam) hoặc Tool Index Backlink quốc tế khác
 • Cách 4: Chạy ads tầm 20 – 30k với list ở cách 1 cho traffic vào để index cũng là một cách hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm SEO Social – Index Backlink giúp làm Entity cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần list các Social để làm Entity thì có thể để lại email bên dưới, mình sẽ gửi nhé!

Cảm ơn đã ghé thăm. Chúc các bạn thành công!

Trung Panda

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây