Trang chủ Chuyện nghề Insight là gì? Cách Tìm Insight Khách Hàng Chuẩn

Insight là gì? Cách Tìm Insight Khách Hàng Chuẩn

157
0
Insight là gì
Insight là gì

Insight là gì? – Tại sao phải tìm hiểu Insight khách hàng? – Lý do nào khiến các doanh nghiệp lại luôn muốn chú trọng vào việc xây dựng và hình thành Data của khách hàng cũng như thu thập tấn tần tật mọi hành vi có liên quan tới khách hàng mục tiêu?

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Insight cũng như phương thức mà các chủ doanh nghiệp có thể tiếp cận để từ đó tối ưu hóa hiệu quả khi sử dụng Insight khách hàng.

Insight là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất: Insight khách hàng chính là suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng tới hành vi mua hàng của khách.

Việc phân tích hành vi khách hàng giúp doanh nghiệp điều chỉnh các chiến lược kinh doanh phù hợp từ đó giúp xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách. Dần dà tác động và thay đổi hành vi mua hàng, mang lại hiệu quả doanh thu tốt nhất.

Việc tìm ra Customer Insight sẽ giúp:

 1. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng
 2. Triển khai marketing tới đối tượng khách hàng mục tiêu

Những tiêu chí khi tìm hiểu Insight khách hàng

Trước khi viết một sản phẩm, dịch vụ hay chạy một chương trình khuyến mãi… hãy tự đặt câu hỏi: ‘Tại sao phải viết bài hoặc chạy chương trình đó? Chiến dịch đang hướng đến những khách hàng nào?”

Như vậy việc thấu hiểu và tìm ra Insight khách hàng sẽ dễ dàng và chính xác cũng như đỡ mất thời gian hơn. Đương nhiên, việc khảo sát thực tế với một tệp khách hàng nhất định vẫn có những lợi thế đặc thù riêng của nó.

Về cơ bản:

 • Insight phải mở ra cơ hội kiếm tiền cho doanh nghiệp, đồng thời kết nối với tính khả thi khi triển khai (đánh giá trên tiềm lực và khả năng của công ty).
 • Insight phải mang tính thực tiễn (từ việc tiếp xúc tiếp xúc khách hàng cuối hoặc trao đổi, tìm hiểu qua người bán hàng…)

Một vài cách nghiên cứu insight khách hàng

Marketing hiện tại đã thay đổi diện mạo của mình một cách chóng mặt so với vài năm về trước, do đó, muốn nắm bắt được những xu hướng mới liên tục như vậy đòi hỏi những người làm marketing phải có độ nhạy bén nhất định mới có thể tìm kiếm Insight khách hàng chính xác được.

Dù thế nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng là “con người”, họ có những nhu cầu, trải nghiệm, và sau đó mong muốn, sở thích, suy nghĩ của họ luôn thay đổi. Hãy dành thời gian để nghiên cứu, thảo luận xem điều gì thực sự quan trọng với khách hàng, bởi chỉ có vậy, thương hiệu của bạn mới mang đến cho họ những trải nghiệm có giá trị.

Một vài phương pháp tìm Insight khách hàng mà bạn có thể tham khảo:

 1. Phỏng vấn
 2. Quan sát khách hàng ở môi trường của họ
 3. Quan sát khách hàng mua sản phẩm của bạn
 4. Tham dự sự kiện hoặc hội chợ
 5. Đo lường đối thủ

Ứng dụng Insight khách hàng vào Marketing

Việc tìm được Insight khách hàng khá quan trọng, nhưng việc ứng dụng vào Marketing để thu về giá trị cho doanh nghiệp còn quan trọng hơn.

Với mỗi ngu cầu/ mong muốn/ suy nghĩ khác nhau, chúng ta đều có những giải pháp marketing khác nhau. Cụ thể

 • Giải quyết nỗi đau, nỗi lo, cản trở => An toàn hơn, hết sợ hãi, yên tâm hơn
 • Gia tăng lợi ích lòng tham, công dụng lý tính => Tốt hơn, rẻ hơn, nhiều hơn, khan hiếm, nhanh hơn, tiện hơn, lợi nhuận sau này
 • Cảm xúc, cảm giác => Tiện nghi hơn, đúng tâm trạng, cái tôi, sự tôn trọng, tâm lý đám đông, thường thượng

Giờ thị bạn đã biết Insight là gì rồi đúng không? Hãy bắt đầu từ việc tìm kiếm Insight khách hàng trước khi bắt đầu một chiến dịch Marketing nào đó!

Trung Panda

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây