Trang chủ Góc Tâm Hồn Có, và có…

Có, và có…

112
0
Có và có

1. Có một buổi tối nào đó, nghe nỗi bất an chảy ngược, nghĩ bâng quơ và hai mắt ráo hoảnh. Hình như “mất ngủ” chuyển từ một căn bệnh kinh niên sang một thói quen thường trực. Chẳng biết làm gì và chẳng thể làm gì, nhấc máy lên định gọi cho ai đó, mà thôi, có lẽ đã quá trễ và chắc người ấy cũng đang êm đềm trong giấc ngủ. Chỉ còn ta với đêm…

2. Rồi một sáng mơ hồ, lãng đãng, chỉ muốn nằm lì trên giường. Không phải để ngủ nướng thêm tí nữa, mà chỉ muốn nằm vậy thôi. Hai mắt ráo hoảnh. Chợt thấy chiếc giường sao mông mênh quá, ta lăn hoài mà không hết…

3. Đôi lần chập choạng giữa chiều muộn, nằm một mình trong phòng trên căn gác nhỏ, đóng kín cửa, tắt hết đèn và mở Trịnh. Chợt thấm thía nhiều điều tưởng chừng đơn giản, thường nhật, và nhớ về những tháng ngày bình yên miên viễn. Đôi khi, những yêu thương ngỡ bình thường đến dung dị nhưng chất chứa biết bao điều!

4. Có bao đêm, dọc ngang thành phố một mình, chẳng để ngắm, mà chỉ để đi. Vậy thôi! Mà đi đâu, làm gì bản thân cũng chẳng rõ. Hình như ta đang cố trốn tránh một điều gì đó nửa lạ lẫm, nửa thân thuộc. Cô đơn chăng?

—————

Đôi lúc, ta thấy bản thân lạc lõng, chơ vơ ngay trong cuộc sống của chính mình. Nhiều lúc muốn níu kéo một cái gì đó, dẫu vô hình, hay vả chăng là một niềm tin cơ hồ thôi mà thấy sao xa xôi dịu vợi.

Đến rốt cùng, bạn đang “tồn tại” hay là “sống”?

 Trung Panda

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây